Mua cua nào?

Để chụp ảnh, tôi sử dụng cua , còn được gọi là Doreur ở Brittany. Nó nặng 1k400g và tôi lấy được 200g thịt. Vì tôi đã chọn con cái (được khuyến nghị) nên tôi có thể thu thập trứng để trang trí sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể chọn cua nhện mà tôi thấy ngon. Loài này nhỏ hơn bánh dầu và thịt của nó có nhiều sợi hơn. Trong mọi trường hợp, cua phải rất nặng và còn sống để đánh giá được hết hương vị của nó.

Con cua có đau khổ không?

Tôi hơi lo lắng khi nấu món cua này, nhưng Patrick đảm bảo với tôi rằng nó sẽ không bị ảnh hưởng gì kể từ khi nó ngủ quên trong tủ lạnh. Trái ngược với những gì người ta tưởng, con cua một khi đã ngâm mình trong nước sẽ không vùng vẫy.

Mất bao lâu để chuẩn bị một con cua?

Thời gian nấu khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng của giáp xác. Đối với chiếc bánh cỡ trung bình của tôi, tôi đã nấu nó trong 20 phút và đó là một món ăn hoàn hảo! Đợi 10 phút trước khi gọt vỏ và để nửa giờ để lấy hết thịt.