Cách chế biến mực chuẩn nhất 2024

VÌ MỰC LÀ MỘT SẢN PHẨM RẤT TINH TẾ NÊN NÓ NHANH HỎNG. DO ĐÓ, NÓ PHẢI ĐƯỢC NẤU CHÍN TRONG VÒNG 48 GIỜ SAU KHI BỊ ĐÁNH BẮT.

Khi bạn mua mực tươi về, chúng chưa được làm sạch; vì vậy bạn phải tự làm điều đó. Mặt khác, mực đông lạnh được bán làm sạch một phần. Dưới đây là các bước cần làm theo cho cả hai tùy chọn.

Phương pháp

  1. Nếu bạn muốn nướng hoặc nhồi mực, hãy để nguyên con, nếu không hãy cắt chúng thành lát hoặc dải rồi luộc, áp chảo hoặc chiên. Điều quan trọng là phải nấu trong thời gian ngắn và nhanh để đảm bảo sản phẩm vẫn mềm.

  2. Để làm sạch mực tươi, hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ phần đầu khỏi thân. Sau đó loại bỏ da và ruột nó. Cắt bỏ mắt và miệng, sau đó rửa mực dưới vòi nước. Nếu là mực đông lạnh thì nó đã được làm sạch một phần rồi; Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là rã đông nó trong tủ lạnh trong 24 giờ. Sau đó rửa sạch rồi loại bỏ mắt và miệng.

Đồ dùng và thiết bị

  • Nồi chiên sâu
  • nhện
  • Khăn giấy
  • Thớt

Lời khuyên cho việc phục vụ và trình bày

Có một số công thức nấu mực, nhưng chắc chắn phổ biến nhất là mực chiên.

Cách làm mực chiên  :

  1. Cắt mực thành từng khoanh tròn 1 cm (½ in).

  2. Cho mọi thứ vào tô với nước đá hoặc sữa lạnh trong khoảng 3 hoặc 4 phút.

  3. Để ráo mực, sau đó phủ bột mì lên.

  4. Chiên chúng ngay trong dầu rất nóng ở nhiệt độ 190°C (375°F) trong 45 đến 55 giây.

  5. Xả mực và dùng với chanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *