Các bước chuẩn bị cá được tươi nhất

Có hàng ngàn loài cá ở biển và nước ngọt. Để nấu và nếm thử chúng, chất lượng chính của sản phẩm này là độ tươi. Chuẩn bị cá tươi nguyên con đòi hỏi kiến ​​thức về loại cá và đòi hỏi sự khéo léo nhất định. Điều này thậm chí còn cần thiết khi nó được dùng để ăn sống, như người Nhật thường làm với sushi và sashimi.

Cá, đã được chuẩn bị từ lâu để bảo tồn

Để cung cấp cho những nơi xa bờ biển nhiều cá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vận chuyển, cá trước tiên được làm khô , hun khói hoặc ngâm nước muối để bảo quản. Các phương tiện vận chuyển và làm lạnh hiện nay giúp cho việc tiêu thụ cá tươi ở những vùng xa ngư trường có thể thực hiện được .

Chế biến cá tươi cần có kiến ​​thức và sự khéo léo

Trước khi tiến hành chế biến cá nguyên con, cá phải ở trạng thái tươi ngon nhất. Bạn phải đảm bảo rằng mang ẩm và có màu đỏ tươi, mắt đầy đặn và sáng ngang với đầu, da sáng bóng, trắng như ngọc, căng và dính vào thịt, thịt săn chắc và đàn hồi, có vảy. dính chặt, sáng bóng và nguyên vẹn, có mùi dễ chịu.

Việc chuẩn bị được thực hiện theo bốn giai đoạn: đánh vảy , cắt tỉa , moi ruột và loại bỏ phi lê nếu cần . Về nguyên tắc, việc đánh vảy cá được thực hiện trước khi loại bỏ nội tạng, vì thành bụng tròn giúp công việc này dễ dàng hơn. Dụng cụ được sử dụng là máy bào hoặc mặt sau của dao. Một tay giữ đuôi cá, tay kia loại bỏ vảy bằng cách đặt máy cạo ở góc 45 độ bắt đầu từ đuôi và hướng dần lên phía đầu.

Việc cắt tỉa cá sau đó liên quan đến việc loại bỏ vây của nó. Bước này thường cần được bảo vệ để tránh bị thương vì vây của một số loài cá có thể rất sắc hoặc tiết ra nọc độc.

Có một số cách để loại bỏ nội tạng . Cách đơn giản nhất là lấy chúng ra bằng cách cắt bụng. Cũng có thể tiến hành bằng cách rạch một hoặc hai cm gần phiên điều trần.

Nâng lưới chắc chắn là công việc đòi hỏi sự khéo léo nhất. Cá tròn được chế biến thành hai miếng phi lê và cá dẹt được làm thành bốn miếng phi lê. Người bán cá thường giúp công việc của người đầu bếp trở nên dễ dàng hơn bằng cách tự mình thực hiện các công việc này, những công việc này cũng được thực hiện trên tàu của nhà máy, nơi cá được chế biến, đóng gói và đông lạnh. Do đó, bạn có thể mua phi lê, lát cắt ngang (bít tết) hoặc miếng cá tươi hoặc đông lạnh. Cách tốt nhất để rã đông là cho vào tủ lạnh trong bao bì ban đầu trong 18 đến 24 giờ.

Một số trường hợp chuẩn bị đặc biệt

Cá chép , một loài cá trong ao, trước tiên được thả trong nước sạch vài ngày để làm mất mùi chất nhờn.

Nội tạng của một số loại cá có thể có chất lượng dinh dưỡng cao, chẳng hạn như gan cá tuyết , loại dầu có nhiều axit béo thiết yếu và vitamin A và D. Các nội tạng khác có thể gây tử vong, chẳng hạn như nội tạng của cá fugu . Trên thực tế, chúng là vật mang chất độc có sức tàn phá lớn và do đó cần phải loại bỏ một cách đặc biệt cẩn thận. Thịt của loài cá này rất mềm, là một trong những món ăn tinh tế ở Nhật Bản.

Sashimi là món ăn Nhật Bản được làm từ cá sống cắt thành từng lát mỏng Nó nêu bật chuyên môn của đầu bếp trong việc chọn cá tươi nhất, cắt  trình bày .

Sushi cuộn hay maki sushi là một đặc sản khác của Nhật Bản. Nó bao gồm cá sống hoặc nấu chín, động vật thân mềm hoặc động vật giáp xác và gạo dày dạn. Tất cả mọi thứ được gói trong một tấm rong biển khô. Giai đoạn chuẩn bị cuối cùng là cắt cuộn. Nó đòi hỏi một con dao đặc biệt có lưỡi dao được làm ẩm bằng nước giấm mỗi khi cắt lát.

Ăn nạc với cá, một nét đặc trưng của người Thiên chúa giáo!

Là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo tuyệt vời, cá là thực phẩm đặc biệt dành cho những người theo đạo Cơ đốc. Đặc biệt, trong thời Trung Cổ, cá là thức ăn cho những ngày gầy, thời kỳ mà thịt bị Giáo hội cấm. Đó không phải là một đơn thuốc dinh dưỡng cho phép bạn ăn nhẹ, mà là thực hành kiêng ăn một phần để sẵn sàng cầu nguyện tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *