Tôm hùm sốt vang đỏ và măng tây áp chảo

Không phải ngày nào cũng có Giáng sinh. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội để chiêu đãi bản thân một món ăn đặc sắc nhé. Tôm hùm và măng tây cho khoảnh khắc sành ăn.

Hoàn hảo cho một bữa ăn Giáng sinh thịnh soạn , món ăn lễ hội xứng đáng với đầu bếp này được làm từ tôm hùm và măng tây đông lạnh , được tìm thấy tại Picard .

Để thực hiện công thức làm món tôm hùm với bơ muối và rượu vang đỏ, măng tây áp chảo , hãy bắt đầu bằng cách bóc vỏ tôm hùm . Cho vỏ vào chảo với một ít dầu ô liu, hẹ tây cắt nhỏ và một ít gừng tươi bào sợi. Nâu đều mọi thứ, sau đó thêm đủ nước dùng. Dùng thìa gỗ ép vỏ cho hết nước, lọc qua rây. Đun sôi để bớt một nửa thì đổ 15 cl rượu vang đỏ ngon vào nấu trên lửa nhỏ.

Trong chảo rán, nấu măng tây trên lửa cao với một chút dầu ô liu. Đừng quên gia vị muối và hạt tiêu.

Trong chảo, đun nhẹ tôm hùm trong bơ trong 5 phút.

Cuối cùng, sắp xếp các đĩa đã được giữ ấm trong lò nướng ở nhiệt độ 80°: đặt 5 quả măng tây, tôm hùm có hai càng và rưới sốt rượu vang đỏ lên trên.

Những mẹo nhỏ khi vượt qua:

 

Nếu tôm hùm nằm ngoài ngân sách của bạn, bạn có thể chọn sò điệp. Để làm nước sốt, bạn sẽ chọn nước luộc cá để làm nước sốt.

Nếu bạn không có thời gian làm nước sốt, tại sao không dùng một ít tôm hùm bisque pha loãng với nước kho cá? Ngoài ra còn có nước dùng từ động vật có vỏ rất ngon được bán trên thị trường. Yêu thích của chúng tôi: Ariaké của Joel Rebuchon.

Măng tây không phải là thứ của bạn? Hãy tìm đến đậu xanh, nó sẽ ngon hơn khi chúng ngon, hữu cơ, có màu nâu trong bơ.

Lý tưởng nhất là sử dụng rượu được phục vụ tại bàn để làm công thức nấu ăn của bạn. Rượu dở không thể làm nên nước sốt ngon. Và tìm các cặp rượu vang tại thời điểm nếm thử. Rượu vang Burgundy hoặc Loire thích loại rượu dễ uống hơn là rượu đậm đà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *